» Cẩm nang dịch vụ » Kinh Nghiệm Viết Kịch Bản Sự Kiện (Khung Chương Trình)

Kinh Nghiệm Viết Kịch Bản Sự Kiện (Khung Chương Trình)

Để có một sự kiện thành công thì cần có nhà tổ chức sự kiện có tâm và doanh nghiệp tổ chức sự kiện. Trong đó, yếu tố để viết nên một kịch bản hay cần nhiều yếu tố cấu thành.

Truyền thông Phan Đăng với hơn 10 năm tổ chức sự kiện. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về những kinh nghiệm viết một kịch bản sự kiện thành công và chuyên nghiệp là như thế nào nhé!

Tổ chức sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện là việc tổ chức thực hiện các phần việc cho một chương trình, sự kiện diễn ra, từ khi nó bắt đầu hình thành trong ý tưởng cho đến khi nó kết thúc. Bắt đầu bằng việc lên ý tưởng, kịch bản, thiết kế, thi công và tổ chức.

le khanh thanh nha may east west industries29 1

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY EWI

Kinh nghiệm viết một kịch bản hay:

  • Hiểu được sự kiện đó là sự kiện gì

Bước đầu tiên khi viết kịch bản là phải biết được khách hàng muốn tổ chức loại sự kiện nào. Xác định được mục đích, mục tiêu chính của khách hàng đưa ra. Đây cũng là căn cứ để người làm sự kiện có thể đánh giá hiệu quả sau khi sự kiện kết thúc.

le ky niem 13 nam thanh lap cong ty tran anh 8

Lễ kỷ niệm 13 năm thành lập công ty Trần Anh – Phan Đăng tổ chức

  • Lên ý tưởng lựa chọn chủ đề, concept cho sự kiện

Chủ đề của sự kiện sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với văn hóa của công ty muốn tổ chức sự kiện. Chủ đề sẽ được lên ý tưởng theo phong cách, màu sắc riêng của công ty. Khi xác định được chủ đề và concept rồi sẽ dễ dàng thực hiện hơn (về màu sắc, trang trí, sắp xếp bố cục chương trình, các hoạt động diễn ra trong sự kiện,…)

Như vậy, kịch bản chương trình đã có một concept nhất định. Tạo nên sự thu hút và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên đến cho khán giả.

  • Xác định địa điểm tổ chức sự kiện

Để tổ chức một sự kiện dựa vào sự kiện đó là sự kiện gì. Tùy vào yêu cầu và concept sự kiện, doanh nghiệp có thể tổ chức ở nhà máy, hội trường hoặc bên ngoài.

Những địa điểm tổ chức sự kiện bao gồm: Trung tâm hội nghị, nhà hàng, khách sạn, nhà máy, showroom,… Doanh nghiệp sẽ lựa chọn địa điểm phù hợp, thuận tiện nhất có thể cho sự kiện của mình.

ky niem 13 nam thanh lap cong ty tran anh 3

Nhân sự công ty truyền thông Phan Đăng

  • Lên khung chương trình về thời gian diễn ra sự kiện

Khung thời gian diễn ra chương tình phải vừa đủ với các hoạt động doanh nghiệp tổ chức trong sự kiện. Nếu thời lượng chương trình quá ngắn sẽ không đủ cho các tiết mục cũng như các hoạt động trong chương tình. Nếu thời gian quá dài sẽ gây nhàm chán.

Thời gian tốt nhất để tổ chức sự kiện vào khoảng 90 phút đến 180 phút là đủ.

le khanh thanh nha may ewi 15

Lễ khánh thành nhà máy EWI

  • Lên danh sách khách mời tham gia sự kiện

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của sự kiện. Các nhãn hàng lớn thường có đại sứ thương hiệu riêng để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Danh sách khách mời thường bao gồm các đối tác, khách hàng, đại sứ thương hiệu, KOL, phóng viên báo đài,… Sự kiện ra mắt sản phẩm mới có nhiều người nổi tiếng tham gia sẽ tạo hiệu ứng đám đông và thu hút truyền thông hơn.

year and party cong ty acc

YEAR AND PARTY CÔNG TY ACC

  • Truyền thông cho sự kiện

Nếu sự kiện ra mắt thu hút đông đảo người tham dự thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng. Hay tạo ra các chương trình ưu đãi đặc biệt có giới hạn số lượng. Và cũng để doanh nghiệp có vị thế cạnh tranh hơn thương trường, đánh dấu được chỗ đứng trong ngành của doanh nghiệp

Qúy khách có nhu cầu tổ chức sự kiện vui lòng liên hề để được tư vấn

TRUYỀN THÔNG PHAN ĐĂNG

Địa chỉ:
– Văn phòng: 572 Lê Quang Định, Phường 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM
– Chi nhánh 1: 96 Khánh An, Phường Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
– Chi nhánh 2: Số 3, Liền Kề 27, P. Trịnh Văn Bô, KĐT Mới Cân Khanh, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Điện thoại:  0703 49 5678

Email: truyenthongphandang@gmail.com

Website: www.phandang.com

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenthongphandang/

Hotline

0703.495.678

Địa chỉ

572 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

0703.495.678