Cẩm nang dịch vụDịch vụ tổ chức sự kiệnMúa Lân Sư Rồng Là Gì? Ý Nghĩa Của Múa Lân Sư Rồng Trong Lễ Khai Trương, Lễ Khánh Thành

Múa Lân Sư Rồng Là Gì? Ý Nghĩa Của Múa Lân Sư Rồng Trong Lễ Khai Trương, Lễ Khánh Thành

Múa Lân Sư Rồng là gì, như thế nào?

Múa Lân Sư Rồng Vào những dip nào?

Ý nghĩa của Múa Lân Sư Rồng là gì? Sự xuất hiện của các nhân vật trong múa Lân Sư Rồng có ý nghĩ như thế nào?

Múa lân sư rồng là gì?

Hầu hết mọi người đều thấy và xem múa Lân Sư Rồng một hoặc vài lần rồi, nhưng hẳn rằng ít ai tìm hiểu nhiều về nó. Múa Lân Sư Rồng là một môn nghệ thuật múa dân gian đường phố. Bắt nguồn từ Trung Quốc, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội hoặc dịp quan trọng như sự kiện khai trương kinh doanh, lễ kỷ niệm đặc biệt hoặc lễ cưới hoặc có thể được sử dụng để tôn vinh những vị khách đặc biệt.

Nhân vật múa Lân sư rồng

Ba con thú này tượng trưng cho thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc, hanh thông,… Màn trình diễn múa Lân Sư Rồng gồm 3 nhân vật: Lân, Địa, Thần tài. Trong đó không thể thiếu Ông Địa, một người bụng phệ, mặc áo dài, tay cầm quạt giấy to phe phẩy, mang mặt nạ ông địa đầu hói tròn cười toe toét đi theo giỡn lân, giỡn khách xem múa hoặc mua vui cho gia chủ. Tinh thần tốt bụng, theo tín ngưỡng phổ biến, có sức mạnh để triệu tập kỳ lân tốt lành. Do đó trong khi nhảy, đi đầu trong việc dọn đường cho con kỳ lân. Sự xuất hiện hài hước của Ông Địa làm tăng thêm tính chất lễ hội và vui vẻ của điệu nhảy. Ngoài ra, còn có Thần tài. Thần tài được xem là một vị thần mang đến tài lộc, của cải. Chúng ta thường thấy gia chủ cầu khấn Thần tài. Thần tài tượng trưng cho sự may mắn, tiền bạc trong hoạt động làm ăn, kinh doanh; Vì vậy với hoạt động khai trương Thần tài được mọi người tín ngưỡng và rước lộc vào nhà.

Ý nghĩa của số lượng Lân biểu diễn

  • Hai Lân cùng múa gọi là song hỷ
  • Bốn Lân là tứ hỷ
  • Năm Lân tượng trưng cho ngũ hành,
  • Bảy Lân là bảy sắc cầu vồng.
  • Chín Lân là biểu tượng của sự thiêng liêng và tốt đẹp

Một con Lân chuẩn phải hội đủ bốn quý tướng của tứ linh: Hàm rồng, mũi lân, mày phượng, sau gáy có đuôi rùa, ngoài ra gần mép có gai như vây cá. Vì cá tượng trưng cho thành đạt, thăng tiến, như cá vượt vũ môn, cá hóa rồng. Đối với lễ khai trương người ta đem Lân râu vàng và râu bạch kim, tượng trưng cho vàng và bạc. Múa trước bàn thờ Thần Tài, hàm ý cầu mong cho làm ăn phát tài, lúc nào cũng dồi dào vàng bạc.

Để có một buổi lễ đầy ý nghĩa và đúng, đủ thủ tục, để tìm hiểu về múa Lân Sư Rồng, hãy liên hệ với Truyền Thông Phan Đăng, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình nhất. Truyền Thông Phan Đăng đảm bảo cung cấp đội múa Lân Sư Rồng chất lượng nhất cũng như đảm nhận trọn gói chương trình sự kiện từ nhỏ đến lớn.

Quý khách có nhu cầu tổ chức sự kiện, xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG PHAN ĐĂNG

Trụ sở: 03 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Phú Nhuận, TP.HCM
Chi nhánh 1: D17, Khu Dân Cư Viet Sing, Thuận An, Bình Dương
Chi nhánh 2: 170 Nguyễn Trung Trực, TT Dương Đông, Phú Quốc

Điện thoại: 028 6680 5118 – 0703 495 678

Email: phadanco@gmail.com

Website: www.phandang.com

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenthongphandang/

> Xem thêm: Hồ sơ năng lực của Truyền Thông Phan Đăng

Hotline

0703.495.678

Địa chỉ

572 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

0703.495.678