» Cẩm nang dịch vụ » Dịch vụ tổ chức sự kiện » Tổ Chức Buổi Lễ Khánh Thành Cần Những Yếu Tố Gì?

Tổ Chức Buổi Lễ Khánh Thành Cần Những Yếu Tố Gì?

Tổ Chức Lễ Khánh Thành

Bên cạnh sự đón tiếp khách mời nồng hậu thì điều gì là linh hồn của buổi lễ này? Tổ chức lễ khánh thành đầy đủ các quy trình nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách mời không phải là điều dễ dàng. Vậy đâu là bí kíp làm nên buổi lễ khánh thành thành công?

Các bước tiền đề để chuẩn bị cho Lễ Khánh Thành

Bất kỳ buổi lễ nào cũng cần phải chỉn chu trong từng hạng mục. Để buổi lễ khánh thành được diễn ra tốt đẹp thì các doanh nghiệp cần phải thống nhất chủ đề với đơn vị tổ chức. Dưới đây là quy trình 7 bước cần thực hiện trước khi tổ chức lễ khánh thành :

  1. Xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch
  2. Xác định thời gian, địa điểm tổ chức
  3. Thiết lập hình thức tổ chức
  4. Xây dựng nội dung chương trình
  5. Sắp xếp bố trí nhân sự
  6. Chuẩn bị các thủ tục hợp thức hóa buổi Lễ Khánh Thành
  7. Thực hiện các công tác truyền thông trước tổ chức Lễ Khánh Thành.

Kịch bản tổ chức Lễ Khánh Thành thành công

Sau khi các tiêu mục ở giai đoạn chuẩn đã được thống nhất. Bước kế tiếp sẽ là dàn dựng nội dung chương trình theo kịch bản đã được định sẵn. Sau đây là những tiết mục chính được sắp xếp theo khuôn khổ dành cho buổi Lễ Khánh Thành thành công:

Lễ tân cài hoa cho khách mời tham dự sự kiện do Truyền Thông Phan Đăng Tổ Chức

Lễ tân cài hoa cho khách mời tham dự sự kiện do Truyền Thông Phan Đăng Tổ Chức

Đón khách mời tham dự

Đây là bước đầu tiên để khách mời nhận diện thương hiệu trước khi chính thức tham gia buổi lễ. Do đó, đội ngũ lễ tân đứng ở cổng chào phải đồng loạt mặc áo dài truyền thống, trùng khớp với tông màu logo thương hiệu. Những nhân viên đứng quầy check-in hỗ trợ khách mời ổn định chỗ ngồi cũng phải nhất quán trong trang phục để tránh sự chi phối khi di chuyển.

Những nhân viên phụ trách công việc này đều phải giữ vững phong thái trang trọng khi đón tiếp khách mời. Song vẫn hỗ trợ khách mời tận tâm, niềm nở. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của doanh nghiệp dành cho mỗi vị khách. Đây là yếu tố tạo ấn tượng cho khách mời khi vừa bước chân đến sự kiện.

Tiết mục múa đương đại đầy sôi động trong sự do Truyền thông Phan Đăng tổ chức

Tiết mục múa đương đại đầy sôi động trong sự do Truyền thông Phan Đăng tổ chức

Tiết mục nghệ thuật mở màn

Tiết mục mở màn chào đón các vị khách quý phải là những tiết mục tràn đầy năng lượng nhất. Có thể là tiết mục âm nhạc hoặc những điệu nhảy sôi động, thu hút mọi ánh nhìn. Tránh chọn những tiết mục êm đềm, tẻ nhạt dễ gây mất tập trung.

Màn giới thiệu buổi Lễ Khánh Thành và các đại biểu vinh dự

Người dẫn dắt chương trình (MC) sẽ giới thiệu các vị đại biểu và các khách mời có mặt tại buổi lễ. Sau đó sẽ mời đại diện các bên lên sân khấu trình bày bài phát biểu.

Tất cả các thủ tục này phải đảm bảo được tính chuẩn xác. MC tuyệt đối không được nhầm lẫn tên đại biểu, khách mời. Bất kỳ sự nhầm lẫn nào xảy ra trong tình huống này đều làm mất điểm đơn vị tổ chức cũng như doanh nghiệp trong mắt khách mời.

dich vu to chu su kien le khanh thanh nha may 4 e1594453942744Các vị đại biểu cùng cắt băng trong Lễ khánh Thành do Truyền thông Phan Đăng tổ chức

Nghi thức cắt băng khánh thành

Đây chính là nghi thức trọng tâm của buổi lễ khánh thành. Cần được thể hiện với tính long trọng và hào hùng. Đại diện sự phát triển hưng thịnh của doanh nghiệp trong tương lai.

Đội ngũ lễ tân sẽ cùng mang băng khánh thành lên khán đài. MC sẽ lần lượt các vị đại biểu lên cắt băng với giọng đọc trang trọng nhất. Đây chính là giây phút lịch sử của doanh nghiệp, khi sự hiện diện của họ chính thức được công nhận trên thương trường.

Múa Lân- sư- rồng trong sự kiện Khánh Thành nhà máy V-Stainless Steel

Múa Lân- sư- rồng trong sự kiện Khánh Thành nhà máy V-Stainless Steel

Nghi thức múa Lân- Sư- Rồng

Sau nghi thức cắt băng trọng đại, thì vũ điệu Lân- Sư- Rồng sẽ nhộn nhịp tiếp nối chương trình. Đây cũng như một lời nguyện cầu cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp/dự án. Một lời hứa hẹn đầy tràn hy vọng cho sự huy hoàng trong tương lai.

Tham quan nhà máy/ dự án đã khánh thành

Kết thúc các nghi thức trang trọng của buổi lễ khánh thành, doanh nghiệp sẽ gợi ý dẫn khách mời tham quan nhà máy/ dự án. Từ đó khách mời sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn sau hàng loạt những giới thiệu trước đó. Hình thức này cũng giúp doanh nghiệp thu hồi được các ý kiến góp ý từ phía khách mời để hoàn thiện dự án tốt hơn.

Buổi tiệc nhẹ chiêu đãi

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự có mặt của các khách mời có mặt trong buổi Lễ Khánh Thành nhà máy/ dự án. Một buổi tiệc buffet/ teabreak chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đó như một sự quan tâm tinh tế từ phía doanh nghiệp dành cho khách mời. Ở góc độ kinh tế, thì đó như một cầu nối để gắn kết các doanh nghiệp lại với nhau để cùng pht triển bền vững.

Các cán bộ công ty Osaka Fuji cuối chào tiễn khách sau buổi Lễ Khánh Thành

Các cán bộ công ty Osaka Fuji cuối chào tiễn khách sau buổi Lễ Khánh Thành

Tiễn khách mời và trao quà lưu niệm

Sau khi các hình thức xã giao được thực hiện xong, các khách mời sẽ ra về. Lúc này đội ngũ lễ tân đã trong tâm thế sẵn sàng cuối chào các vị khách quý và trao cho họ những món quà lưu niệm. Đây là một cách thức vô cùng tinh tế khi tặng những món quà lưu niệm có bút tích hoặc logo của doanh nghiệp. Một cách truyền thông đầy hiệu quả để khách mời luôn nhớ đến sự kiện trọng đại này.

Đơn vị nào tổ chức hiệu quả buổi Lễ Khánh Thành

Công ty Truyền Thông Phan Đăng chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho quý doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Bên cạnh sự đón tiếp khách mời nồng hậu. Kịch bản tổ chức Lễ Khánh Thành chính là linh hồn của buổi lễ này. Tổ chức buổi lễ đầy đủ các quy trình nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong khách mời không phải là điều dễ dàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Do đó chúng tôi rất thấu hiểu mong muốn cũng như kỳ vọng của phía doanh nghiệp đặt vào buổi Lễ Khánh Thành. Vì đây là một hình thức vô cùng quan trọng. Để đánh dấu cột mốc trong những ngày đầu thành lập doanh nghiệp/dự án. Đó không chỉ là một nghi thức chứng minh sự ra đời của doanh nghiệp. Mà còn là thước đo để đối tác, khách hàng và cả nhân viên công ty nhận thức được văn hóa doanh nghiệp cũng như khả năng phát triển của doanh nghiệp/dự án trong tương lai.

Công ty Truyền thông Phan Đăng không phải là lựa chọn duy nhất. Nhưng chúng tôi chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các doanh nghiệp.

Các sự kiện tổ chức Lễ Khánh Thành do Phan Đăng thực hiện

TRUYỀN THÔNG PHAN ĐĂNG

𝐄𝐯𝐞𝐧𝐭 | 𝐂𝐨𝐦𝐦𝐮𝐧𝐢𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧s | 𝐌𝐞𝐝𝐢𝐚

🏠 Văn phòng: 572 Lê Quang Định, phường 1, Q. Gò Vấp, TP.HCM

🏠 Chi nhánh 1: 96 Khánh An, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

🏠 Chi nhánh 2: Số 3, Liền Kề 27, P. Trịnh Văn Bô, KĐT Mới Cân Canh, Hòa Đức, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0703 49 5678

Email: truyenthongphandang@gmail.com

Website: www.phandang.com

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenthongphandang/

Xem thêm: Hồ sơ năng lực của Truyền Thông Phan Đăng

to chu le khanh thanh nha may 1

to chu le khanh thanh nha may 4

to chu le khanh thanh nha may 5

to chu le khanh thanh nha may 6

to chu le khanh thanh nha may

Hotline

0703.495.678

Địa chỉ

572 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

0703.495.678