Logo

img img img

Tại sao doanh nghiệp cần có chiến dịch Activation?

Tại sao doanh nghiệp cần có chiến dịch Activation?

Với sự cạnh tranh mạnh mẽ và khốc liệt trên thị trường như hiện nay, các chiến lược marketing đang dần chiếm vị thế quan trọng bậc nhất đối với sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp. Trong đó, Tổ chức Activation là một trong những phương thức marketing không còn mới lạ; và đang được rất nhiều nhãn hàng ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Chắc hẳn bạn đã từng biết đến hoặc tham gia một hay nhiều hoạt động activation; nhưng có thể chưa biết tên gọi của chúng. Vậy Activation được định nghĩa là gì? Các chiến dịch Activation diễn ra như thế nào? Tầm quan trọng của Activation đối với nhãn hàng là gì? Hãy cùng Truyền thông Phan Đăng giải đáp những câu hỏi này thông qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Activation là gì?

Activation là gì? Activation là hoạt động kích hoạt thương hiệu, hiểu đơn giản là làm cho thương hiệu của bạn được mọi người biết đến; tăng nhận diện và tương tác của người dùng thông qua một số loại trải nghiệm thương hiệu.

Các chiến dịch Activation thường được diễn ra trong nhiều ngày. Với chuỗi sự kiện quảng cáo, khuyến mại cùng; với nhiều hình thức đi kèm như bố trí đội ngũ tiếp thị với đồng phục và banner tại các trung tâm thương mại, đường phố; những nơi đông đúc để quảng bá nhãn hàng và thu hút sự quan tâm của những người qua lại.

Những ưu điểm của hoạt động Activation

  • Thu thập được dữ liệu người tiêu dùng và opt-ins của họ
  • Thu thập được phản hồi của người tiêu dùng ngay vào lúc họ tương tác với thương hiệu
  • Tiếp cận đối tượng mới chưa tương tác với thương hiệu
  • Củng cố vị trí thương hiệu trên thị trường
  • Cắt giảm chi phí quảng cáo truyền thống (quảng cáo TV, Print Ads, Web Ads)

Phân biệt Activation và Event

Event – sự kiện là một khái niệm đã quá quen thuộc. Đó là các sự kiện có sự tham gia của nhiều người, bao gồm hội thảo, lễ khai trương, buổi ra mắt sản phẩm, đêm nhạc hội… Từ lâu event cũng là một công cụ đắc lực trong hoạt động quảng cáo, tiếp thị.

Event và Activation là 2 loại hình có nhiều nét tương đồng. Điểm khác biệt là event chỉ diễn ra 1 lần duy nhất, còn activation là một chuỗi hoạt động lặp lại nhiều lần.

Ở event, nếu trong khâu tổ chức xảy ra sai xót thì không có cơ hội để sửa chữa. Nhưng trong activation, nếu những lần đầu còn trục trặc, bạn vẫn có thể rút kinh nghiệm để cải tiến hơn vào những lần sau. Tuy vậy, mỗi loại hình đều có những thử thách riêng mà chỉ người trong nghề mới được trải nghiệm.

Chiến dịch Activation Marketing thành công cần yếu tố gì?

Thứ nhất, là địa điểm tổ chức thực hiện Activation.

Chúng ta phải lựa chọn những địa điểm đông khách hàng và những đối tượng đó chính là những khách hàng tiềm năng với sản phẩm của chúng ta. Ví dụ như hệ thống các trung tâm siêu thị, chợ truyền thống, trường học,…

Ngoài ra, chúng ta phải lưu ý tới địa điểm lựa chọn tổ chức activation có đủ rộng, đủ chiều cao để bố trí các vật dụng và trang trí cần thiết cho chương trình; quan trọng hơn là quy định tại địa điểm đó để chúng ta thực hiện một cách suôn sẻ nhất. Mỗi địa điểm sẽ có những quy định riêng như giờ giấc đóng mở; âm thanh,…

Quan trọng hơn hết là chúng ta phải khảo sát và làm việc với ban quản lý địa điểm đó để chắc chắn rằng chúng ta sẽ được tổ chức activation tại đó, tránh trường hợp tới nơi thì không được phép làm.

Tổ chức activation sampling sữa LOTHAMILK

Thứ hai, nhân sự thực hiện activation.

Hoạt động activation thường có hai hoạt động chính là Sampling sản phẩm và Roadshow.

Đối với sampling, mỗi địa điểm tổ chức activation chỉ có một vài PG,PB và diễn ra rất nhiều địa điểm cho một chương trình. Vì vậy người quản lý đóng vai trò rất quan trọng, họ phải training, quản lý tất cả các PG,PB ở tất cả các địa điểm để khi không có quản lý ở đó nhân sự vẫn thực hiện đúng, tư vấn đúng và làm việc năng suất.

Đối với roadshow, một chương trình lại có nhiều nhân sự thực hiện. Khi đó quản lý phải làm việc năng suất để quản lý nhân sự làm việc một cách có hệ thống, làm việc tập thể, là một team chung, làm việc phải có sự thống nhất và đồng đều của tất cả nhân sự.

Các hoạt động tổ chức activation

Thứ ba, chuẩn bị các hạng mục, các vật dụng cho chương trình activation.

Đó là các hạng mục liên quan tới hoạt động chuẩn bị tổ chức activation như vật dụng, hàng hóa, hàng tặng…Chúng ta phải kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng và kiểm soát chúng trong quá trình thực hiện để tránh lãng phí, hao hụt…Khi thiếu đi bất kỳ một hạng mục nào, chương trình sẽ bị đảo lộn và giảm đi sự thành công.

Các hoạt động tổ chức activation sampling giới thiệu sản phẩm

Ngoài ra, chúng ta cần chú ý tới công việc hậu cần.

Chúng ta phải chuẩn bị và quản lý tất cả những công việc nhỏ nhất như chẩn bị trang thiết bị, vấn đề vận chuyển…Chắc chắn một chương trình nào cũng sẽ có xảy ra những phát sinh. Do đó việc chuẩn bị hậu cần là rất quan trọng để hạn chế được những phát sinh không đáng có xảy ra.

Vậy để có thể tổ chức thành công một chương trình, chúng ta nên tìm một đơn vị tổ chức activation thực sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Phan Đăng với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp Qúy khách hàng tổ chức activation thành công và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi khi Qúy khách hàng có nhu cầu.

TRUYỀN THÔNG PHAN ĐĂNG

Địa chỉ:
Trụ sở: 03 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Phú Nhuận, TP.HCM.
Chi nhánh 1: D17, Khu Dân Cư Viet Sing, Thuận An, Bình Dương.
Chi nhánh 2: 170 Nguyễn Trung Trực, TT Dương Đông, Phú Quốc.

Điện thoại: 028 6680 5118 – 0703 495 678

Email: phadanco@gmail.com

Website: www.phandang.com

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenthongphandang/

Bình luận

Tin tức & sự kiện

Dịch vụ

  • Tổ chức sự kiện
  • Trade Marketing
  • Activation
0703 495 678