Logo

img img img

Truyền Thông Phan Đăng tổ chức chuỗi chương trình VHGT 2019

Truyền Thông Phan Đăng tổ chức chuỗi chương trình VHGT 2019

Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam cùng với truyền thông Phan Đăng là hai đơn vị trực tiếp nhận được quyết định từ Ủy ban ANTGT QUỐC GIA thực hiện chuỗi chương trình về VHGT-ATGT với chủ đề: “TƯỞNG NHỚ NGƯỜI ĐI – VÌ NGƯỜI Ở LẠI”.

PROPOSAL CHƯƠNG TRÌNH AN TOÀN GIAO THÔNG “TƯỞNG NHỚ NGƯỜI ĐI – VÌ NGƯỜI Ở LẠI”  PDF

Đây là chương trình mang tầm quốc gia được tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về Văn hóa giao thông nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trong những năm tiếp theo với quy mô lan tỏa rộng khắp cả nước. Chương trình được thiết kế dựa trên các hoạt động roadshow, hội thảo, các cuộc thi sáng tác … nhằm tuyên truyền về văn hóa và an toàn giao thông. Đặc biệt là đêm #truyenhinhtructiep #vanhoagiaothong2019 trên truyền hình sẽ có sức lan tỏa và truyền thông lớn tới hàng triệu người dân với nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa.“An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, một câu khẩu hiệu mà ai ai cũng thuộc, từ trẻ con đến người cao tuổi. Tưởng như vấn đề cơ bản được giáo dục từ bậc mẫu giáo này phải được nhận thức rõ ràng, nhưng có lẽ vấn đề an toàn giao thông luôn đi kèm với những như câu chuyện xót xa, tang thương về những vụ tai nạn thảm khốc.


Đau lòng hơn là phía sau ánh nhìn tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động, những cái chết của các nạn nhân tử vong chính là những người vợ mất chồng, những người con mất cha, những em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những bậc cha mẹ già không còn nơi nương tựa. Hơn thế nữa, phía sau đó là nguy cơ đói nghèo của hàng chục ngàn gia đình, là sự sợ hãi lan toả trong cộng đồng, xã hội.

Vì thế nên, chúng ta – từng cá nhân cần phải nhận thức sâu sắc về nỗi đau mà tai nạn giao thông gây ra. Mỗi chúng ta phải thực sự dũng cảm và chân thành để đặt câu hỏi và trả lời: Đâu là lỗi và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, cộng đồng và Nhà nước!

Chương trình “ Văn hóa giao thông 2019” là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những số phận không may qua đời khi tham gia giao thông; chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau cùng người thân của họ.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta tự nhắc nhở chính mình quý trọng mạng sống của bản thân và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông.

Chúng ta vẫn có thể và cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm mãnh liệt và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, không còn thương đau, mất mát do tai nạn giao thông gây ra!

Chương trình năm nay được tổ chức xây dựng với chuỗi các hoạt động tuyên truyền trước sự kiện với quy mô lan tỏa rộng khắp, đi sâu vào từng đối tượng trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.


– Hoạt động Roadshow “Văn hóa giao thông 2019”

– Hội thảo “Sinh viên với VHGT 2019”

– Sản xuất Series 20 Clip Viral

Với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, hy vọng tất cả mọi người sẽ cùng đồng hành và lan tỏa sự kiện ý nghĩa này.

Bình luận

Tin tức & sự kiện

Dịch vụ

  • Tổ chức sự kiện
  • Trade Marketing
  • Activation
0703 495 678